VẬN CHUYỂN ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO ĐI NƯỚC NGOÀI

VẬN CHUYỂN ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO ĐI NƯỚC NGOÀI

VẬN CHUYỂN ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO ĐI NƯỚC NGOÀI

Đông trùng hạ thảo được biết đến nhiều trong Y học cổ truyền đặc biệt ở Trung Quốc và đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để điều trị nhiều bệnh về sức khỏe. Nên nhu cầu sử dụng sản phẩm ngày càng tăng.

VẬN CHUYỂN ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO ĐI NƯỚC NGOÀI
VẬN CHUYỂN ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO ĐI NƯỚC NGOÀI

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO LÀ GÌ?

Đông trùng hạ thảo, một chi nấm ký sinh, phát triển trên cơ thể ấu trùng của côn trùng. Khi những loại nấm ký sinh này tấn công vật chủ, chúng sẽ thay thế mô của nó và nảy mầm những thân dài, mảnh mọc bên ngoài cơ thể vật chủ. Phần còn lại của côn trùng và nấm đã được thu hái bằng tay, phơi khô và sử dụng trong Y học cổ truyền Trung Quốc trong nhiều thế kỷ để điều trị mệt mỏi, ốm yếu, hoặc đông trùng hạ thảo bổ thận và ham muốn tình dục thấp. Các chất bổ sung và các sản phẩm có chứa chiết xuất từ đông trùng hạ thảo ngày càng trở nên phổ biến do được biết đến với nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Trong số hơn 400 loài đông trùng hạ thảo được tìm thấy, thì có hai loài đã trở thành tâm điểm của nghiên cứu sức khỏe: Cordyceps sinensis và Cordyceps militaris. Tuy nhiên, phần lớn kết quả của các nghiên cứu này chỉ giới hạn ở các nghiên cứu trên động vật hoặc phòng thí nghiệm, vì vậy các chuyên gia y tế hiện không thể đưa ra kết luận về tác động của chúng đối với con người. Tuy nhiên, lợi ích sức khỏe tiềm năng của chúng rất hứa hẹn.

VẬN CHUYỂN ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO ĐI NƯỚC NGOÀI
VẬN CHUYỂN ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO ĐI NƯỚC NGOÀI

THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG CỦA ĐÔNG TRÙNG

Trong đông trùng hạ thảo có rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như:

 • 17 loại acid amin khác nhau như như: glutamic acid, aspartic acid, histidine, serine, glucine,… có tác dụng chuyển hóa và tổng hợp protein trong cơ thể.
 • Nhiều loại vitamin có lợi như vitamin A, C, B12, E, K,…
 • Các nguyên tố vi lượng Mn, Al, K, Na, Mg,… trong đó cao nhất là phosphorum giúp hoạt hóa, trao đổi chất.
 • Có đến 8,4% chất béo và 7-29% D-manitol.
 • Dinh dưỡng nhóm HEAA, Adenosine, Acid Cordyceptic,…
 • Chứa nhiều hoạt chất sinh học Hydroxyethyl Adenosine tự nhiên và đạm thực vật, rất an toàn cho sức khỏe con người.
 • Thành phần đáng giá nhất là Cordycepin, với công dụng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư, hỗ trợ điều trị bệnh máu trắng, chống oxy hóa,…

LỢI ÍCH CỦA ĐÔNG TRÙNG

 • Đông trùng hạ thảo có thể tăng hiệu suất tập thể dục:

Đông trùng hạ thảo được biết đến với công dụng giúp cơ thể tăng cường sản xuất phân tử adenosine triphosphate (ATP), chất cần thiết để cung cấp năng lượng cho cơ bắp, nhằm cải thiện cách cơ thể sử dụng oxy, đặc biệt là trong khi tập thể dục.

 • Tính chất chống lão hóa

Theo nhà nghiên cứu, hàm lượng chất chống oxy hóa của đông trùng hạ thảo cao. Có thể giải thích tiềm năng chống lão hóa của chúng.

 • Tác dụng chống khối u tiềm năng

Tiềm năng của Đông trùng hạ thảo để làm chậm sự phát triển của các khối u. Điều này đã tạo ra sự quan tâm đáng kể trong những năm gần đây.

VẬN CHUYỂN ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO ĐI NƯỚC NGOÀI
VẬN CHUYỂN ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO ĐI NƯỚC NGOÀI

AI KHÔNG NÊN DÙNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Trẻ em dưới 5 tuổi, người đang sốt. Đông trùng hạ thảo có tính ấm nên không thể sử dụng cho những bệnh thuần ấm như sốt. Cơ thể trẻ em dưới 5 tuổi có tính nóng cao, vì thế cũng không nên sử dụng.

Người viêm khớp dạng thấp. Nhóm người này nếu sử dụng sẽ kích thích gia tăng hoạt động của hệ miễn dịch. Khiến cho các dấu hiệu bệnh thêm trầm trọng.

Người bị rối loạn đông máu. Các hoạt chất cordyceps trong đông trùng hạ thảo sẽ khiến máu càng thêm khó đông và chảy nhiều hơn.

Người chuẩn bị phẫu thuật. Thành phần của đông trùng hạ thảo sẽ làm máu khó đông hơn, ảnh hưởng đến kết quả phẫu thuật.

Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu.

QUY TRÌNH GỬI HÀNG ĐI

 • Bước 1: Chuẩn bị gửi hàng

Nhận thông tin từ khách hàng: loại hàng hóa, khối lượng, kích thước, yêu cầu về dịch vụ đặc biệt (dịch vụ nâng hạ, đóng gói, tư vấn thủ tục hải quan,…)
Khách hàng cung cấp các chứng từ, hóa đơn cần thiết (nếu có).

 • Bước 2: Đơn vị vận chuyển tiến hành báo giá và tư vấn các thủ tục cần thiết

Sau khi nhận thông tin từ khách hàng, nhân viên tư vấn sẽ đưa ra hình thức chuyển hàng hợp lí nhất đồng thời đưa ra mức giá hợp lí của để thông báo cho khách hàng.

 • Bước 3: Bàn giao và ký xác nhận gửi hàng

Đầu tiên, khách hàng và nhân viên giao nhận kiểm tra thông tin liên quan đến lô hàng: tên, mã, quy cách đóng gói, số lượng, bao bì, nhãn mác. Tiếp theo, cân trọng lượng và tính cước phí thực tế. Sau đó, khách hàng ký xác nhận gửi hàng và nhân viên ký xác nhận nhận hàng. Cuối cùng, biên bản gửi hàng và hóa đơn phải được lập thành 2 bản, có đủ chữ ký bên gửi và nhận.

 

Xem thêm: 

Chuyển nấm mèo cho người thân

Gửi bánh kẹo Hồ Chí Minh đi Mỹ