DỪA TƯƠI BẾN TRE ĐÃ CÓ “VISA” MỸ

DỪA TƯƠI BẾN TRE ĐÃ CÓ "VISA" MỸ

DỪA TƯƠI BẾN TRE ĐÃ CÓ “VISA” MỸ

Ngày 29/8/2023, Công ty Mekong xuất container dừa uống nước đầu tiên sang Mỹ sau khi được APHIS chấp thuận. Ông Bùi Dương Thuật, Giám đốc Công ty, cho biết công ty đã xuất khẩu 5 container dừa sang Mỹ. Ông đã nắm bắt cơ hội hợp tác, xuất khẩu lô hàng đầu tiên sang thị trường này với tương đương 100 ngàn trái. Ông Bùi Dương Thuật cho biết, thị trường Mỹ ổn định quanh năm, tạo tiền đề tốt cho xuất khẩu dừa uống nước. Xuất khẩu sang Mỹ giúp công ty tăng sản lượng thêm 10 container mỗi tháng, tương đương 200.000 trái dừa.

DỪA TƯƠI BẾN TRE ĐÃ CÓ "VISA" MỸ
DỪA TƯƠI BẾN TRE ĐÃ CÓ “VISA” MỸ

Dừa thương phẩm xuất khẩu sang Mỹ là trái đã bỏ vỏ, đã tách ít nhất 75% (3/4) phần xơ dừa và loại bỏ hoàn toàn lớp vỏ xanh bên ngoài, trước đó phía Mỹ đã phân tích nguy cơ dịch hại đối với dừa tươi của Việt Nam, kết quả là 43 loài dịch hại trên cây dừa được xác định không loài nào có khả năng đi theo dừa non tươi xuất khẩu từ Việt Nam sang Mỹ.

DỪA VIỆT NAM ĐÁP ỨNG YÊU CẦU CỦA MỸ

“Các nhà sản xuất Việt Nam có thể bắt đầu xuất khẩu dừa sọ sang Mỹ ngay lập tức. Vì APHIS đã phân loại dừa đã tách một phần vỏ là sản phẩm đã qua chế biến nên yêu cầu kiểm dịch thực vật duy nhất đối với các lô hàng sẽ chỉ diễn ra tại các cảng nhập cảnh của Mỹ”, thư của APHIS khẳng định, đồng thời cho biết đã thông báo nội dung cập nhật tới các Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ để tránh bất kỳ sự chậm trễ nào của lô hàng tại các cảng nhập của Hoa Kỳ.

APHIS cũng đã tiến hành song song việc lên kế hoạch cho những bước tiếp theo trong tiến trình tiếp cận thị trường và công tác phân tích nội bộ để đánh giá mặt hàng này. Kết quả đánh giá cho thấy, quả dừa sọ Việt Nam đáp ứng yêu cầu của phía Mỹ về sản phẩm chế biến và có rủi ro lây lan dịch hại thực vật không đáng kể.

DỪA TƯƠI BẾN TRE ĐÃ CÓ "VISA" MỸ
DỪA TƯƠI BẾN TRE ĐÃ CÓ “VISA” MỸ

TIỀM NĂNG XUẤT KHẨU “TỶ ĐÔ” RẤT LỚN

Việt Nam thuộc tốp 10 nước trồng dừa lớn nhất thế giới, hiện có khoảng 200.000ha đất nông nghiệp trồng dừa, với sản lượng khoảng 2 triệu tấn, tập trung chủ yếu tại các tỉnh Duyên hải miền Trung và Đồng bằng sông Cửu Long như Trà Vinh, Bến Tre.

Năm 2022, kim ngạch xuất khẩu dừa của Việt Nam đạt 900 triệu USD, đưa nước ta trở thành quốc gia xuất khẩu các sản phẩm từ dừa lớn thứ tư khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Nếu thống kê được các nhóm sản phẩm khác sử dụng nguyên liệu từ dừa thì ngành này có thể đã vào nhóm xuất khẩu “tỷ đô”.

DỪA TƯƠI BẾN TRE ĐÃ CÓ "VISA" MỸ
DỪA TƯƠI BẾN TRE ĐÃ CÓ “VISA” MỸ

Bến Tre Logistics: Công ty Vận Chuyển Đáng Tin Cậy Cho Mọi Khách Hàng

Vận chuyển là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với mọi chuỗi cung ứng và doanh nghiệp. Để đảm bảo rằng hàng hóa của bạn được vận chuyển an toàn hãy chọn Bến Tre Logistics.

1. Kinh Nghiệm Chuyên Nghiệp:

Bến Tre Logistics có hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển. Chúng tôi đã xây dựng danh tiếng vững chắc với dịch vụ chất lượng, luôn tập trung đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

2. Mạng Lưới Rộng Lớn:

Với một mạng lưới vận tải rộng lớn, Bến Tre Logistics kết nối các điểm trong nước và quốc tế. Điều này đảm bảo hàng hóa của bạn luôn được vận chuyển nhanh chóng và hiệu quả.

3. Tùy Chọn Vận Chuyển Đa Dạng:

Chúng tôi cung cấp đa dạng tùy chọn vận chuyển, từ đường bộ, đường biển đến hàng không, phù hợp mọi nhu cầu của khách hàng. Điều này giúp bạn tối ưu hóa chuỗi cung ứng của mình.

4. Cam Kết An Toàn:

Bến Tre Logistics luôn coi trọng việc bảo vệ hàng hóa của bạn. Chúng tôi áp dụng các biện pháp an toàn hàng đầu để đảm bảo rằng hàng hóa của bạn được vận chuyển một cách an toàn và bảo mật.

5. Quản Lý Hiện Đại:

Sử dụng công nghệ hiện đại, Bến Tre Logistics cung cấp sự minh bạch và theo dõi toàn bộ quá trình vận chuyển. Điều này giúp bạn có cái nhìn rõ ràng và kiểm soát hoàn toàn đối với hàng hóa của bạn.

6. Đa Dạng Dịch Vụ:

Ngoài vận chuyển, Bến Tre Logistics còn cung cấp các dịch vụ liên quan như mua hàng hộ, vận chuyển thú cưng…. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức tìm kiếm đơn vị Logistics uy tín.

 

Xem thêm:

Gửi Kẹo dừa Mỏ cày Bến Tre đi Mỹ 

Vận chuyển Chà là sấy dẻo từ Đồng Tháp đi Washington