CHUYỂN ĐẬU PHỘNG TỪ BẾN TRE ĐI ÚC

CHUYỂN ĐẬU PHỘNG TỪ BẾN TRE ĐI ÚC

CHUYỂN ĐẬU PHỘNG TỪ BẾN TRE ĐI ÚC

Quả đậu phộng là loại quả đậu, có vỏ cứng và xù xì. Cây đậu phộng không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có vai trò quan trọng trong nông nghiệp vì khả năng cải tạo đất nhờ cố định đạm.

CHUYỂN ĐẬU PHỘNG TỪ BẾN TRE ĐI ÚC
CHUYỂN ĐẬU PHỘNG TỪ BẾN TRE ĐI ÚC

NGUỒN GỐC CÂY ĐẬU PHỘNG

Cây đậu phộng (hay còn gọi là cây lạc) có nguồn gốc từ các khu vực Trung và Nam Mỹ. Loại cây này có thể được thuần hóa đầu tiên ở các vùng thung lũng của Paraguay hoặc Bolivia (khu vực Nam Mỹ). Cho đến ngày nay vẫn còn nhiều chủng cây lạc hoang dã nhất được tìm thấy tại đây.

Cây này được người Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha phát hiện, rồi mang lạc từ Brazil đến Tây châu Phi, sang Tây Nam Ấn Độ. Ngoài ra, cây lạc còn được mang đến nước Trung Quốc. Bởi những người thương nhân Bồ Đào Nha vào thế kỷ 17. Và nhiều nhà truyền giáo người Mỹ vào thế kỷ 19, rồi lan rộng khắp các quốc gia châu Á.

CHUYỂN ĐẬU PHỘNG TỪ BẾN TRE ĐI ÚC
CHUYỂN ĐẬU PHỘNG TỪ BẾN TRE ĐI ÚC

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA ĐẬU PHỘNG

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), 100 gam lạc thô chứa 567 calo và các chất dinh dưỡng sau đây tính bằng gam (g), miligam (mg) hoặc microgam (mcg):
 • Chất đạm: 25.8g
 • Carbohydrate: 16.13g
 • Chất xơ: 8.5g
 • Nhiều loại chất khoáng như: 92mg  canxi, 4.58mg  sắt, 45mg natri,…

TÁC DỤNG CỦA ĐẬU PHỘNG VỚI SỨC KHỎE

 • Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Trong lạc có chứa chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa. Giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch. Đáng chú ý hơn là chúng còn chứa các chất dinh dưỡng tốt cho tim mạch như magie, niacin, đồng, axit oleic và nhiều chất chống oxy hóa.

Theo nghiên cứu, thường xuyên sử dụng loại thực phẩm này, sẽ giúp làm giảm 35% nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

 • Giúp giảm cân

Lượng đạm và chất béo không bão hòa đơn cao trong hạt đậu phộng có thể tăng sự tiêu thụ năng lượng của cơ thể. Cũng là nguồn cung cấp chất xơ không tan tạo nên một bữa ăn nhẹ khiến bạn có cảm giác no. Tiêu thụ đậu phộng đều đặn có thể giúp bạn duy trì cân nặng khỏe mạnh.

 • Giúp tóc khỏe mạnh 

Nhiều nghiên cứu cho thấy axit béo Omega 3 có trong hạt đậu phộng giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc khỏe mạnh và chúng cũng là nguồn cung cấp vitamin E giúp giảm thiểu vấn đề tóc thưa ở phụ nữ.

 • Ngăn ngừa rủi ro đột quỵ

Là một nguồn giàu chất chống oxy hóa và các khoáng chất như tryptophan. Trong hạt đậu phộng có khả năng chống lại trứng trầm cảm, do đó chúng cũng có thể giúp bạn ngừa đột quỵ.

ĐẬU PHỘNG CÓ ĐI ÚC ĐƯỢC KHÔNG?

Đậu phộng có thể được xuất khẩu sang Úc. Nhưng phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về nhập khẩu thực phẩm của nước này. Úc có những quy định chặt chẽ nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của sâu bệnh và đảm bảo an toàn sinh học.

Đậu phộng phải được kiểm tra và chứng nhận không mang mầm bệnh hay sâu bọ có hại. Một số loại đậu phộng có thể phải qua xử lý nhiệt hoặc các biện pháp khác để đảm bảo an toàn.

CHUYỂN ĐẬU PHỘNG TỪ BẾN TRE ĐI ÚC
CHUYỂN ĐẬU PHỘNG TỪ BẾN TRE ĐI ÚC

LỰA CHỌN SỬ DỤNG DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN TẠI BENTRELOGISTICS

 • Bước 1: Chuẩn bị gửi hàng

Nhận thông tin từ khách hàng: loại hàng hóa, khối lượng, kích thước, yêu cầu về dịch vụ đặc biệt (dịch vụ nâng hạ, đóng gói, tư vấn thủ tục hải quan,…)
Khách hàng cung cấp các chứng từ, hóa đơn cần thiết (nếu có).

 • Bước 2: Đơn vị vận chuyển tiến hành báo giá và tư vấn các thủ tục cần thiết

Sau khi nhận thông tin từ khách hàng, nhân viên tư vấn sẽ đưa ra hình thức chuyển hàng hợp lí nhất đồng thời đưa ra mức giá hợp lí của để thông báo cho khách hàng.

 • Bước 3: Bàn giao và ký xác nhận gửi hàng

Đầu tiên, khách hàng và nhân viên giao nhận kiểm tra thông tin liên quan đến lô hàng: tên, mã, quy cách đóng gói, số lượng, bao bì, nhãn mác. Tiếp theo, cân trọng lượng và tính cước phí thực tế. Sau đó, khách hàng ký xác nhận gửi hàng và nhân viên ký xác nhận nhận hàng. Cuối cùng, biên bản gửi hàng và hóa đơn phải được lập thành 2 bản, có đủ chữ ký bên gửi và nhận.

 

Xem thêm: 

VẬN CHUYỂN NẤM TUYẾT ĐI NƯỚC NGOÀI ĐƯỢC KHÔNG?

Gửi hồng sấy dẻo từ Đà Lạt đi Mỹ